may say lanh dong trung ha thao

Máy Sấy Lạnh Đông Trùng Hạ Thảo – Sấy khô mà vẫn giữ được chất lượng

Máy sấy lạnh đã được ứng dụng nhiều trong ngành nông nghiệp, đặc biệt là dùng nhiều trong sấy khô dược liệu như Đông trùng hạ thảo.

Vài nét về Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm ký sinh mọc trên ấu trùng. Khi loại nấm này tấn công vào cơ thể mà nó ký sinh, chúng thay thế mô của nó và mọc ra thành thân cây ra bên ngoài.

dong trung ha thao duoc say bang may say lanh

Thân Đông trùng hạ thảo được thu hoạch bằng tay, sấy khô và nó được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc từ hàng ngàn năm nay để chữa các bệnh như mệt mỏi, thận, và khả năng ham muốn tình dục thấp.

Vì sao nên sử dụng công nghệ sấy lạnh để sấy Đông trùng hạ thảo

Từ ngày xưa, các lương y thường lợi dụng ánh sáng mặt trời để phơi khô Đông trùng hạ thảo so với việc sấy khô bằng lửa vì làm như vậy phần lớn sẽ vẫn giữ được các thành phần dược chất của nó. Tuy nhiên, việc sử dụng ánh sáng mặt trời thì phụ thuộc nhiều vào thời tiết và đôi khi dẫn đến việc hư hỏng sản phẩm.

Ngày nay với công nghệ sấy lạnh phát triển đã giúp cho việc sấy loại dược liệu này không còn là vấn để nữa. Vì thông qua công nghệ này, việc sấy khô sản phẩm không phụ thuộc thời tiết mà lại vẫn giữ được các dược chất trong Đông trùng hạ thảo.

Xem thêm máy sấy đông trùng hạ thảo 40 khay: https://cokhimaydonggoi.com/product/may-say-lanh-dong-trung-ha-thao/

Nguyên lý vận hành của máy sấy lạnh

Nguyên tắt của việc sấy là làm sao cho các sản phẩm đưa vào sấy dần bị mất lượng nước đi và trở nên khô ráo hơn giúp cho việc bảo quản lâu. Từ trước đến nay, thông thường đối với người dân thì họ hay sử dụng việc phơi sản phẩm ngoài nắng hoặc dùng lửa để sấy. Đây là thường là phương pháp rẻ tiền.

Không khí được làm khô và có nhiệt độ thấp xuống dưới khoảng 10 độ C. Sau đó nó được cho đi ngang qua khoang chứa sản phẩm cần sấy. Lúc này nhiệt độ trong buồng sấy gần tương đương với nhiệt độ của môi trường nhưng có lượng nước cao hơn.

nguyên lý máy sấy lạnh

Hơi nước trong sản phẩm sấy sẽ bị luồng không khí khô hút cân bằng và vì thế nó giảm lượng nước xuống. Luồng khí này sau đó được cho đi qua buồng sấy nóng để tách nước và làm khô để đưa trở lại buồng chứa sản phẩm sấy. Cứ tiếp tục như thế cho đến khi lượng nước trong sản phẩm được lấy hết đi.

Như vậy, do sản phẩm sấy vẫn được giữ trong nhiệt độ tương đương với môi trường nên nó vẫn giữ được mùi vị tự nhiên của nó.

Tại sao máy sấy lạnh nên được chế tạo bằng Inox 304?

Thông thường máy sấy lạnh thường được sử dụng nhiều cho ngành nông nghiệp, nhất là trong việc sấy khô các thực phẩm như Mít, xoài và trong các ngành dược liệu cho dược phẩm như Đông trùng hạ thảo. Điều này đòi hỏi các vật liệu sử dụng để chế tạo máy không được gỉ sét để đảm bảo an toàn thực phẩm.

may say lanh dong trung ha thao 40 khay

 

Với những yêu cầu như trên, tất cả các máy sấy lạnh được sản xuất bởi công ty Cơ khí An pha đều được chế tạo bằng Inox 304. Những chi tiết được cắt bằng công nghệ CNC chính xác.

Thông tin liên hệ

Công ty TM DV TQT
251/28/3 Lê Quang Định, Phường 7, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 0915829939


 
0867101277