May say lanh 40 khay

Công nghệ máy sấy lạnh – sấy hoa quả khô mà vẫn thơm ngon

Công nghệ máy sấy lạnh đang được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực nông nghiệp để sấy khô các sản phẩm kéo dài thời gian bảo quản mà vẫn giữ được hương vị và màu sắc tự nhiên.

Nguyên lý cơ bản cho công nghệ máy sấy lạnh

Nguyên tắt của việc sấy là làm sao cho các sản phẩm đưa vào sấy dần bị mất lượng nước đi và trở nên khô ráo hơn giúp cho việc bảo quản lâu. Từ trước đến nay, thông thường đối với người dân thì họ hay sử dụng việc phơi sản phẩm ngoài nắng hoặc dùng lửa để sấy. Đây là thường là phương pháp rẻ tiền.

Tuy nhiên, với phương pháp sấy tự nhiên này thì phải phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên và nhất là chất lượng sản phẩm đôi khi không đảm bảo.

Với công nghệ máy sấy lạnh ra đời hay còn gọi là máy sấy bơm nhiệt. Nó ứng dụng việc tách ẩm các sản phẩm thông qua quá trình tách ẩm bằng dòng không khí đôi lưu trong môi trường nhiệt độ thấp, cho đến khi nào lượng nước còn lại đáp ứng nhu cầu chất lượng của sản phẩm.

Không khí được làm khô và có nhiệt độ thấp xuống dưới khoảng 10 độ C. Sau đó nó được cho đi ngang qua khoang chứa sản phẩm cần sấy. Lúc này nhiệt độ trong buồng sấy gần tương đương với nhiệt độ của môi trường nhưng có lượng nước cao hơn.

nguyên lý công nghệ máy sấy lạnh

Hơi nước trong sản phẩm sấy sẽ bị luồng không khí khô hút cân bằng và vì thế nó giảm lượng nước xuống. Luồng khí này sau đó được cho đi qua buồng sấy nóng để tách nước và làm khô để đưa trở lại buồng chứa sản phẩm sấy. Cứ tiếp tục như thế cho đến khi lượng nước trong sản phẩm được lấy hết đi.

Như vậy, do sản phẩm sấy vẫn được giữ trong nhiệt độ tương đương với môi trường nên nó vẫn giữ được mùi vị tự nhiên của nó.

Ứng dụng của máy sấy lạnh

Máy sấy lạnh thường được ứng dụng nhiều trong ngành chế biến nông sản và thủy hải sản.

Ứng dụng máy sấy lạnh trong ngày nông sản

Các sản phẩm như Mít, Xoài… nếu sấy nhiệt độ cao sẽ làm giảm hương vị tự nhiên của nó. Trong khi đó việc sấy lạnh vẫn cho phép giữ được hương vị tự nhiên và màu sắc sẽ cho ra những mẻ sản phẩm chất lương thơm ngon và màu đẹp.

ung dung may say lanh trong nong nghiep

Ứng dụng máy sấy lạnh trong ngành thủy sản

Trước đây, những thủy sản như Tôm, Cá thường được đem ra phơi ở ngoài trời. Điều này làm cho nhà sản xuất phụ thuộc nhiều vào thời tiết và nhất là mất vệ sinh. Việc ra đời máy sấy lạnh đã giúp cho việc sấy khô các sản phẩm dễ dàng hơn nhiều lại hợp vệ sinh.

ung dung may say lanh trong thuy san

Làm sao để chọn máy sấy lạnh đúng chất lượng

Với công nghệ máy sấy lạnh hiện nay khá tiện nên nó được ứng dụng nhiều. Tuy nhiên, tùy theo quy mô của công ty để có thể chọn cho mình những chiếc máy hoặc nhiều chiếc máy khác nhau để đáp ứng hết công suất.

Hiện này chúng tôi có 2 dòng máy sấy là loại lớn 40 khay và loại máy sấy lạnh nhỏ 20 khay để có thể đáp ứng công suất cho từng phân khúc khách hàng của mình.

May say lanh 40 khay
                                                    Máy sấy lạnh 40 khay
May say lanh 20 khay
Máy sấy lạnh 20 khay

Ngoài ra, thông thường khi sấy xong sản phẩm, khách hàng của chúng tôi sẽ chọn các dòng máy đóng gói để cho ra thành phẩm trên thị trường.

Thông tin liên hệ

Công ty TM DV TQT
251/28/3 Lê Quang Định, Phường 7, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 0915829939


 
0867101277